09/12/2020

VIMEXPO 2020 – Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Hôm nay, ngày 9/12/2020, Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – VASI đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.

Đây là Triển lãm quốc tế đầu tiên về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam thuộc Chương trình phát triển CNHT được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, do Bộ Công Thương trực tiếp chủ trì và chỉ đạo tổ chức. VIMEXPO là một sự kiện chuyên nghiệp, đẳng cấp, là sân chơi lớn hội tụ tất cả những tinh hoa của ngành CNHT Việt Nam, là nơi khách mua hàng công nghiệp có thể tìm kiếm những sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt nhất; nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia, nhà quản lý và doanh nhân thành đạt hoạt động trong lĩnh vực CNHT. Với 250 gian hàng của hơn 150 đơn vị trên diện tích trưng bày 5000m2 giới thiệu sản phẩm của 06 nhóm CNHT mục tiêu: Dệt – May, Da – Giày, Điện tử, Sản xuất lắp ráp ô tô, Cơ khí chế tạo, Công nghiệp công nghệ cao, VIMEXPO là điểm đến mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp: tìm kiếm đối tác mới, nhà cung cấp mới, cập nhật công nghệ mới, kiến thức mới…

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nêu rõ, trong quá trình công nghiệp hóa, các ngành chế biến chế tạo và công nghiệp phụ trợ luôn là trọng tâm của Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng, các cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do đang tạo nền tảng và tiền đề quan trọng cho Việt Nam phát triển bền vững và phát triển công nghiệp hóa.

Với định hướng “kết nối để phát triển”, VIMEXPO 2020 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp hợp tác, liên kết… nhằm tham gia chuỗi cung ứng mới; đồng thời, các hiệp hội ngành hàng, cơ quan, tổ chức tiếp tục nhìn nhận, xây dựng chính sách, để thúc đẩy, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo phát triển.

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm (từ ngày 9 – 11/12), các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ đạo, với những công nghệ mới nhất ra thị trường. Các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ô tô, như: Công ty Tinh Hà, Ema, Kokwang, Kim Sen, Delta, Bắc Việt, ToKo, Công nghiệp Việt, Trường Hải… có tổng quy mô tham dự hơn 100 gian hàng.

Ở lĩnh vực điện tử, công nghệ cao có sự tham gia của Samsung, M3, Viettel, ABB, Biển Đông, Asti, Graphtech, 3D Solutione… có tổng quy mô gần 80 gian hàng. Lĩnh vực dệt may, da giày, cao su và các lĩnh vực liên quan với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp và gần 50 gian hàng tại triển lãm.

 

 

 

Trả lời