18/06/2021

VASI trao tặng bốt lấy mẫu xét nghiệm di động tới các đơn vị phòng chống dịch

Chiều ngày 14/6, nhóm dự án tình nguyện thuộc VASI đã trao tặng 2 bốt xét nghiệm để đưa tới sử dụng tại các khu vực tâm dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Ngày 18/6, 02 bốt xét nghiệm đã lên đường tới các điểm tâm dịch, phục vụ kịp thời công tác phòng chống dịch.

Ngay khi được xác nhận kiểm tra chỉ tiêu chuyên môn, chiều ngày 13/6, một nhóm doanh nghiệp hội viên VASI đã hoàn thành việc sản xuất  Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động made in Việt Nam. Đây là sản phẩm của một dự án tình nguyện, bao gồm các doanh nghiệp VASI phối hợp với một số cá nhân thiết kế, chế tạo trong thời gian rất ngắn phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, đảm bảo tiêu chuẩn phòng dịch, tích hợp các công nghệ: hệ thống khử khuẩn bảo vệ kép bởi màng Hepa và đèn UV, hệ thống điều hòa làm mát và cấp khí tươi di động, hệ thống chống nóng và chịu mưa, hệ thống ánh sáng, âm thanh liên lạc… là môi trường tiêu chuẩn giúp nhân viên y tế có thể lấy mẫu liên tục trong nhiều giờ. Với đặc điểm nhỏ gọn, cơ động, chi phí vừa phải, bốt lấy mẫu xét nghiệm sẽ giảm bớt khó khăn cho các y bác sỹ, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Dự án sản xuất, lắp ráp bốt xét nghiệm đã nhận được sự tài trợ, đồng hành của các cá nhân, đơn vị:

Danh sách ủng hộ

 

Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động được kiểm tra một số các chỉ số kĩ thuật đáp ứng bởi Trung Tâm Ứng dụng KH-CN Y sinh – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Trung tâm xét nghiệm – Đại học Y tế công cộng.

Sản phẩm được nhóm tình nguyên VASI phát triển và cung cấp bởi Công ty Cổ phần Biotech Group Việt Nam. Đây là 2 sản phẩm đầu tiên được thực hiện thử nghiệm để trao tặng tâm dịch. Hiện nay VASI tiếp tục triển khải để có thể nhân rộng trên toàn quốc, chúng tôi mong nhận được đóng góp của các tấm lòng hảo tâm cho dự án này. Đóng góp của quý vị có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới VASI. Thông tin chuyển khoản: Số tài khoản: 2349766666 tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, chi nhánh Hội sở. Chủ tài khoản: Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Nội dung chuyển khoản: Tên đơn vị_ ung ho tang bot xet nghiem.

Trong tương lai, nhóm dự án sẵn sàng hỗ trợ để các đơn vị sản xuất có đủ năng lực sản xuất với số lượng lớn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Chiều ngày 14/6, nhóm dự án tình nguyện thuộc VASI đã trao tặng 2 bốt xét nghiệm để đưa tới sử dụng tại các khu vực tâm dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang thông qua Trung ương hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Ngày 18/6, 02 bốt xét nghiệm đã lên đường tới các điểm tâm dịch, phục vụ kịp thời công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh khi đoàn VASI trao tặng và hướng dẫn vận hành bốt xét nghiệm tại Bệnh viện dã chiến số 2- Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang:

VASI trao tặng bốt xét nghiệm Covid-19VASI trao tặng bốt xét nghiệm Covid - 19VASI trao tặng bốt xét nghiệm Covid - 19

Trả lời