01/07/2022

VASI tham gia Toạ đàm Sản xuất 4.0 và tăng trưởng bền vững tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Chiều ngày 29/6/2022, chị Trương Thị Chí Bình- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VASI và chị Đỗ Thị Thúy Hương – Phó Chủ tịch VASI- Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đã tham gia Tọa đàm “Sản xuất 4.0 và Tăng trưởng bền vững tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu: Dẫn đầu xu hướng cùng Nhà máy tinh gọn” do RXVN tổ chức.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, VASI và VEIA đã ký Biên bản ghi nhớ với RXVN về việc phối hợp trong thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ của RXVN.
Đây là các sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện do RX Tradex tổ chức: Diễn đàn Công nghiệp & Công nghiệp Hỗ trợ (chiều 29/06) Chuyến tham quan Nhà máy (30/06), Diễn đàn Điện tử và Tham quan nhà máy (20/07), Triển lãm VME từ 10-12/08/2022 và Triển lãm NEPCON từ 14-16/09/2022.
Tại diễn đàn, Tổng Thư ký Hiệp Hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, bà Trương Thị Chí Bình chia sẻ: “Chưa có lúc nào cơ hội cho công nghiệp chế tạo Việt Nam lại nhiều như bây giờ, khách đi tìm người hỗ trợ nhiều như bây giờ, nhưng chỉ sợ Việt Nam chúng ta chưa đáp ứng được về chất lượng. Chúng tôi hy vọng với nỗ lực của ban tổ chức triển lãm, cùng nhau thay đổi diện mạo công nghiệp chế tạo Việt Nam, nắm được cơ hội sau chương trình này”.
Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam cho biết: “Trải qua 02 năm đại dịch, các doanh nghiệp Việt Nam mất nhiều liên hệ đối tác khách hàng, rất nhiều doanh nghiệp mong chờ triển lãm trực tiếp từ 10-12/8 sắp tới để mở rộng đơn hàng. Sáu tháng đầu năm nay, tăng trưởng GDP của Việt Nam chưa bao giờ cao như thế 7,2% , trong đó đóng góp của điện tử Việt Nam khá lớn, tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các ngành chế biến chế tạo, tiếp tục là ngành xuất khẩu dẫn đầu, giá trị xuất siêu cao, góp phần cân bằng cán cân thương mại. Với những gián đoạn trong đại dịch Covid-19 như đứt gãy chuỗi cung ứng, giá cả nguyên vật liệu tăng cao, chi phí logisctics, vận tải, gặp gỡ khách hàng khó khăn, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp điện tử của chúng ta phục hồi và phát triển”.
Đặc biệt, phần hai của Diễn đàn còn có phần cập nhật công nghệ đến từ Delta, nhà tư vấn và cung cấp giải pháp toàn cầu (trụ sở chính đặt tại Đài Loan) về tự động hóa công nghiệp cho các nhà máy, đáp ứng nhiều quy mô sản xuất khác nhau với quy trình sản xuất tinh gọn và hiệu quả thiết thực.
Ông Huỳnh Trung Hiếu – Đại diện Deltachia sẻ:“Sau đại dịch, ngành sản xuất Việt Nam thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về IoT, robot, tiết kiệm năng lượng, chất lượng điện … để giảm chi phí nhân công, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa chi phí sản xuất. Đối với Delta, đây là cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện năng suất với hệ sinh thái hoàn chỉnh về cả phần cứng và phần mềm thông qua công nghệ tự động hóa tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh”.
Kết thúc Diễn đàn là phần chia sẻ về Hoạt động Chuyến đi tham quan nhà máy vào ngày 30/06 tại Công ty Autotech, một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đang dần hoàn thiện quá trình tiến đến “Nhà máy tinh gọn” tại Việt Nam.
Nguồn: VASI, Vietnet24h

Trả lời