09/03/2018

VASI hỗ trợ doanh nghiệp hội viên tham dự hội chợ FBC 2018

Ngày 8/3, Hội chợ triển lãm quốc tế thương mại: Mạng lưới các nhà công nghiệp chế tạo Hà Nội 2018 (FBC HANOI 2018) đã chính thức khai mạc. Đây là Hội chợ chuyên ngành dành cho các doanh nghiệp chế tạo. Hội chợ diễn ra tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, do Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và Công ty CP NC Network Việt Nam tổ chức.

Ông Phan Đăng Tuất – Phó Chủ tịch VASI cùng với bà Trương Thị Chí Bình – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VASI đại diện các ban ngành khác cắt băng khai mạc triển lãm

FBC HANOI 2018 đã thu hút 180 gian hàng đến từ Nhật Bản và một số nước trong khu vực; trong đó, có 57 gian hàng quốc tế, 83 gian hàng trong nước, 40 gian hàng hỗ trợ kỹ thuật của Công ty CP NC NetWork Việt Nam (20 gian hàng hỗ trợ giao thương, kết nối đầu tư các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ, 20 gian hàng hỗ trợ kỹ thuật tổ chức Hội thảo).
Riêng năm nay, các doanh nghiệp Thành phố Hà Nội đã tăng năng lực về cung ứng các sản phẩm linh kiện theo yêu cầu của các nhà nhập khẩu quốc tế. Số lượng doanh nghiệp Hà Nội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu tại Hội chợ FBC HANOI 2018 là 40 đơn vị, tăng trên 4 lần so với năm 2017.
Tại hội chợ, FBC HANOI 2018 còn hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới trang thiết bị, dây truyền kỹ thuật sản xuất chính có mức tự động hóa cao thuộc thế hệ “công nghiệp 4.0” nhằm nâng cao năng lực công nghiệp, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong công nghiệp chế tạo linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm; sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và năng lượng; tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế.
Bên cạnh đó, FBC HANOI 2018 cũng tạo môi trường gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, kết nối giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp (matching) giúp các doanh nghiệp trong nước mở rông sản xuất, đổi mới công nghệ, cung ứng linh kiện, chi tiết, phụ tùng, phụ kiện, sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.
Hội chợ được tổ chức theo phương thức kết nối từ “online” đến “offline”. Các doanh nghiệp được hỗ trợ thực hiện kết nối kinh doanh theo phương thức “online” như: hướng dẫn, đào tạo doanh nghiệp lập kế hoạch kết nối kinh doanh giới thiệu các sản phẩm, linh kiện, công nghệ trên Webside của hội chợ; kết nối mạng lưới các nhà công nghiệp chế tạo quốc tế với doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã đăng ký sản phẩm, trang thiết bị hiệu suất cao đáp ứng yêu cầu chế tạo sản phẩm, linh kiện để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trên gian hàng online để giới thiệu đến các doanh nghiệp thuộc mạng lưới nhà sản xuất chế tạo ở quốc tế tại các khu công nghiệp Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và trong nước; xây dựng, kết nối doanh nghiệp với các ngân hàng tạo chuỗi liên kết giữa các nhà cung cấp tín dụng với doanh nghiệp đổi mới trang thiết bị hiệu suất cao tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Thông qua gian hàng online, các đơn vị có nhu cầu vào tìm hiểu và đặt lịch làm việc, kết nối kinh doanh tại hội chợ và doanh nghiệp.
Để kết nối kinh doanh theo phương thức “offline”, hội chợ sẽ tổ chức những buổi giao dịch thương mại (matching), hoàn thiện các biên bản ghi nhớ, hợp đồng cung ứng linh kiện, sản phẩm, trang thiết bị công nghệ hiệu suất cao cho ngành công nghiệp hỗ trợ. Hội chợ triển lãm có 2 khu gian hàng.
Khu bán, các doanh nghiệp sản xuất chế tạo trong và ngoài nước (doanh nghiệp Nhật đã có nhà máy tại Việt Nam, doanh nghiệp Nhật tại các nước Nhật Bản, Trung Quốc, ASEAN, doanh nghiệp các nước và doanh nghiệp Việt Nam) trưng bày sản phẩm thể hiện khả năng kỹ thuật và năng lực đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng, thời gian giao hàng,… của đối tác khi bán hàng. Khu mua là nơi các Tập đoàn sản xuất của Nhật Bản, quốc tế …đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp, linh kiện trong ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam (như: Canon Việt Nam, Foster Việt Nam,…)
Hội chợ FBC HANOI 2018 kết thúc vào ngày 9/3/2018./.Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) đã hỗ trợ gian hàng cho các doanh nghiệp hội viên. Các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã đăng ký sản phẩm, trang thiết bị hiệu suất cao đáp ứng yêu cầu chế tạo sản phẩm, linh kiện để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
Sau đây là một số hình ảnh hội chơ:Theo VASI