02/07/2021

VASI – Chi nhánh phía Nam trao tặng Bốt lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid 19 cho CDC tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 01/07/2021, đại diện VASI – Chi nhánh phía Nam đã trao tặng Bốt lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid 19 cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC tỉnh Bình Dương).

Buồng lấy mẫu xét nghiệm nhanh FFC phiên bản thứ ba này được cải tiến từ các buồng lấy mẫu trước đó và được sự góp ý, tư vấn rất nhiệt tình của các anh chị nhóm phát triển sản phẩm của VASI Miền Bắc. Sản phẩm này được thiết kế và cải tiến để phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, nhân trắc học của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế như: hệ thống cấp khí tươi và khử khuẩn bảo vệ kép bởi màng HEPA và đèn UV; hệ thống điều hòa nhiệt độ và cách âm, cách nhiệt, đảm bảo áp lực dương, không cho không khí, vật thể lạ bên ngoài xâm nhập vào buồng. Đảm bảo y bác sĩ làm việc bên trong một môi trường an toàn, mát mẻ và đặc biệt không cần phải trang bị bảo hộ khi tiếp xúc với người nghi nhiễm, nhiều và liên tục. Thiết kế mặt kính nghiêng là một ưu điểm rất lớn, vừa chống nắng xiên và không bị sương mờ bên trong và bên ngoài giúp tư thế lấy mẫu dễ dàng

Bên cạnh đó, buồng còn được trang bị hệ thống loa phóng thanh, đèn chiếu sáng, hệ thống cung cấp điện, đảm bảo các y bác sĩ có thể làm việc trong buồng trong nhiều giờ liền. Buồng có thiết kế đơn giản, sử dụng và vệ sinh dễ dàng, di chuyển và lắp đặt dễ dàng khi phải sử dụng tại khu vực lấy mẫu có nguy cơ cao. Hệ thống bánh xe có khoá chân, chống rung tuyệt đối.

Mục tiêu của nhóm phát triển là tạo ra các buồng lấy mẫu FFC có chất lượng tốt, an toàn cao, đảm bảo môi trường làm việc thoải mái cho đội ngũ y tế, đồng thời được sản xuất, hoàn thiện trong nước với chi phí thấp để có thể nhân rộng, góp phần vào công tác phòng chống dịch chung của cả nước.

“Buồng lấy mẫu xét nghiệm nhanh FFC thế hệ thứ ba” đáp ứng các chỉ số kĩ thuật, được kiểm tra và chứng nhận bởi Viện Pasteur. Sản phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH Key Tech Engineering và được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp hội viên phía Nam của Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI).

Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự đồng hành từ các hội viên, các doanh nghiệp và các Mạnh Thường Quân để có thể ra đời thêm nhiều sản phẩm, trang bị cho nhiều địa phương, nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng chống dịch. Nhóm dự án sẵn sàng chia sẻ thiết kế, kỹ thuật, kinh nghiệm,… nhằm phục vụ sản xuất chống dịch trong nước cho đơn vị sản xuất đạt chuẩn.

Thông tin chi tiết xin liên hệ Văn phòng VASI theo thông tin trên website chính thức của VASI: www.vasi.org.vn

Một số hình ảnh VASI trao tặng Bốt lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại CDC Bình Dương.

 

Trả lời