24/05/2017

Thông tin về Hội thảo kết nối kinh doanh Việt Nam- Indonesia

Văn phòng Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trân trọng gửi tới quý hội viên thông tin về Hội thảo kết nối kinh doanh Việt Nam- Indonesia do Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam cung cấp.

Chủ đề chính của hội thảo là: Triển vọng hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam về ngành công nghiệp ô tô, phụ tùng ô tô và xe máy.

Cụ thể như sau:

Quan hệ song phương giữa Indonesia và Việt Nam đã và đang tăng mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể, tổng giá trị thương mại Indonesia và Việt Nam đã đạt 5,5 tỷ USD vào năm 2016. Lãnh đạo hai nước đã cam kết đạt đến mục tiêu tổng giá trị thương mại 10 tỉ đô la Mỹ vào năm 2018. Hiện nay, một trong những mặt hàng xuất khẩu mạnh nhất từ Indonesia sang Việt Nam là ô tô và phụ tùng. Nhu cầu cao đối với xe ô tô và phụ tùng bắt nguồn từ thu nhập ngày càng cao của tầng lớp trung lưu ở Việt Nam. Trong quý I năm 2017, Việt Nam đã nhập khẩu 4.400 xe ô tô từ Indonesia, tăng 81,1%.

Trên cơ sở đó, Đại sứ quán Indonesia sẽ tổ chức hội thảo kết nối kinh doanh Indonesia – Việt Nam với chi tiết như sau:

1      Chủ đề: Triển vọng hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam về ngành công nghiệp ô tô, phụ tùng ô tô và xe máy.

2      Thời gian: Thứ 6, 09h00 – 12h00, ngày 2 tháng 6 năm 2017 ( thứ 6)

  Địa điểm: Khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, Hà Nội

  Diễn giả: Đại diện cơ quan Chính Phủ và doanh nghiệp Việt Nam – Indonesia

  Khách mời: Cục xúc tiến thương mại, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu, lắp rắp, chế tạo của Việt Nam và Indonesia trong lĩnh vực ô tô, xe máy

6    Mục đích: Diễn đàn kết nối kinh doanh là cầu nối cho các doanh nghiệp gặp gỡ và tìm hiểu cơ hội, thúc đẩy hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực xe hơi và phụ tùng ôtô.

Nhân dịp này, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị đến tham dự Diễn đàn nói trên. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham dự, xin liên hệ với Chị Vinh, số điện thoại 0983 468 938, email [email protected]/hoặc anh Sriotide Marbun, số điện thoại 0903 416 566, email [email protected].

Thư mời quý vị có thể download thư mời và phiếu đăng ký tham dự tại đây:

Thu moi tham du dien dan doanh nghiep Indonesia Vietnam ve o to va phu tung.

phieu dang ky tham du