09/02/2023

Sáng kiến Mua hàng Đông Nam Á – Doanh nghiệp Đức tìm kiếm nhà cung cấp tại Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á

VASI xin gửi tới quý doanh nghiệp thông tin về chuỗi sự kiện Sáng kiến mua hàng Đông Nam Á.

Chương trình thực hiện kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và Đông Nam Á với khách hàng là các doanh nghiệp Đức. Chương trình hoàn toàn miễn phí cho các công ty Việt Nam tham dự, do nhận được sự tài trợ từ Bộ Kinh tế và Chống biến đổi Khí hậu Đức.

Sau thành công của năm trước, Hiệp hội Quản lý chuỗi cung ứng, mua sắm và vận tải Đức (BME) cùng với Hiệp hội các phòng Công nghiệp và Thương mại Đức đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar rất vui mừng khi được tiếp tục đại diện cho Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu CHLB Đức tổ chức Sáng kiến mua hàng năm 2023.

Năm nay, chương trình tiếp tục tập trung trọng tâm vào các lĩnh vực: Kết cấu kim loại, các chi tiết gia công cơ khí như đúc, rèn, dập, uốn… hộp số, khuôn ép nhựa, các sản phẩm nhựa, cao su, linh kiện điện tử, chi tiết cơ điện, chi tiết hàn, lắp ráp, ốc, vít, dây và ống, bao bì, vật liệu sản xuất, bản vẽ thiết kế…

Chương trình dự kiến sẽ thực hiện theo trình tự thời gian:

  • Tháng 2/2023: Doanh nghiệp đăng ký tham dự hội thảo trực tuyến khởi động dự án và để lại thông tin liên lạc. Link đăng ký: https://forms.office.com/r/0kHSXJrn5d
  • Cuối tháng 2/2023: AHK gửi danh sách list các doanh nghiệp Đức và yêu cầu về mặt hàng, linh kiện… đến các doanh nghiệp Việt Nam. Doanh nghiệp VN xem xét các sản phẩm mà mình có thể cung cấp, điền vào file và gửi lại phía AHK.
  • 8/3/2023, từ 14:00 đến15:30: Hội thảo trực tuyến giới thiệu về dự án và giải đáp thắc mắc liên quan đến list doanh nghiệp Đức.
  • 15/3/2023: Deadline các doanh nghiêp VN gửi lại thông tin và các sản phẩm có thể cung ứng cho phía Đức. AHK tổng hợp danh sách gửi cho đối tác Đức.
  • Cuối tháng 4/2023: Nếu nhà cung cấp VN đáp ứng được yêu cầu của đối tác Đức, AHK sẽ gửi thông báo thông tin đường link + ngày giờ họp cho doanh nghiệp VN.
  • Từ 8-19/5/2023: khung thời gian dự kiến diễn ra các cuộc họp online B2B meetings.

Năm ngoái, có hơn 80 công ty Đức tìm nhà cung cấp tại VN, và có hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng các yêu cầu và tham dự B2B meeting với phía Đức.

Ngôn ngữ sử dụng trong dự án: tiếng Anh.

Ông Holzgrefe – trưởng bộ phận phụ trách Kinh doanh & Các chương trình Quốc tế của BME cho biết “Năm ngoái, hơn 300 cuộc họp B2B diễn ra thành công. Một số lượng lớn các nhà sản xuất, đặc biệt là từ Việt Nam, Malaysia và Thái Lan, đã thuyết phục được các doanh nghiệp Đức về khả năng cạnh tranh của mình. Nhu cầu mua hàng, thiết bị tại khu vực châu Á vẫn là rất lớn và các quốc gia trong khu vực này đang đứng trước những cơ hội tăng trưởng tuyệt vời.”

Doanh nghiệp quan tâm có thể theo theo dõi thêm thông tin tại:

https://vietnam.ahk.de/vn/su-kien/su-kien-details/the-2nd-purchasing-initiative-southeast-asia-2023

https://www.linkedin.com/company/ahkvietnam/

hoặc liên hệ với người phụ trách của chương trình để biết thêm chi tiết: Ms. Vũ Hồng Thúy, AHK Vietnam / German Industry and Commerce Vietnam, Email: thuy.vu@vietnam.ahk.de.

Trả lời