29/04/2019

Ngày hội Nhà cung cấp 2019: lần đầu tiên tại Hà Nội

Hà Nội, ngày 25 tháng 4 năm 2019 – Với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân – Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ tổ chức Ngày hội Nhà cung cấp 2019 tại Hà Nội.

Sự kiện thúc đẩy quan hệ cung cầu giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài; tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu quy tụ hơn 60 công ty tham gia triển lãm, trưng bày sản phẩm và dịch vụ từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau bao gồm: điện tử, kim khí, dệt may, da giầy, đồ nội thất và chế biến gỗ, phụ tùng ô tô, kinh doanh nông nghiệp và chế biến thực phẩm/đồ uống, nhựa, vận tải và kho bãi, y tế, chăm sóc sức khỏe, lữ hành, các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng khác. Hơn 300 doanh nhân đã tham gia sự kiện để gặp gỡ và kết nối với rất nhiều công ty nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ như GE, Hanesbrands, Coca-Cola, Polaris, 3M và Gentherm.

Rất nhiều các lãnh đạo tham gia phát biểu tại Ngày hội Nhà cung cấp gồm có Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Ông Đoàn Duy Khương, Giám đốc điều hành Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân Ông Nguyễn Đức Tùng và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink. Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Ông Daniel J.Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói, Ngày hội Nhà cung cấp là cơ hội tốt để kết nối và giao lưu giữa các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Đây cũng là sự kiện giúp thúc đẩy quan hệ cung – cầu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, qua đó, góp phần tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tham gia sâu và rộng hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngày hội Nhà cung cấp bao gồm hội chợ triển lãm, cơ hội kết nối và giao lưu cùng với những bài trình bày thú vị về các chủ đề hữu ích cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ. Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, trong nhiều năm liên tục, Hoa Kỳ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam; kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng tăng trưởng cao theo từng năm.  

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương

Giám đốc điều hành Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân Ông Nguyễn Đức Tùng phát biểu: Hiện nay, Việt Nam đã trở thành 1 điểm hub lớn (điểm kết nối) về quan hệ quốc tế, kinh tế thương mại trong hệ thống thương mại toàn cầu. Việt Nam nổi lên như 1 quốc gia có nhiều FTA nhất trong khu vực với 11 hiệp định thương mại tự do đã được ký kết và đi vào thực hiện; chưa kể nhiểu hiệp định khác đang trong quá trình đàm phán. 

Ông Nguyễn Đức Tùng  
Giám đốc điều hành Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân 

Việt Nam đã trở thành điểm đến thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, khối doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam còn nhiều điểm hạn chế và nhược điểm để có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu hay chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngày hội Nhà cung cấp 2019 tại Hà Nội giúp thúc đẩy mối quan hệ cung – cầu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện Ngày hội Nhà cung cấp 2019 cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày sắp tới.

Hình ảnh các giao dịch của các doanh nghiệp tại Ngày hội nhà cung cấp 2019

Theo Vietnet24h.