16/11/2020

Mời tham dự Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp VIỆT NAM – CHI LÊ 2020

Chi Lê dù là một thị trường nhỏ tại Nam Mỹ nhưng cơ hội lại rất rộng mở cho hàng hóa Việt Nam. Với việc Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực với Việt Nam từ ngày 14/01/2019, Việt Nam đang có thêm nhiều cơ hội tăng cường xuất khẩu sang Chi Lê (1 trong 11 thành viên của CPTPP).

Bởi với việc thực thi CPTPP, số lượng sản phẩm của Việt Nam tiếp cận thị trường này sẽ nhiều hơn, thời gian giảm thuế của CPTPP cũng nhanh hơn so với FTA song phương Việt Nam- Chile.

Các ngành công nghiệp nhẹ, sản xuất hàng tiêu dùng không phải là thế mạnh của Chi Lê và không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dân nước này. Hàng năm, Chi Lê phải nhập khẩu trên 16 tỷ USD hàng tiêu dùng. Các mặt hàng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Chile chủ yếu mang tính bổ sung, không cạnh tranh lẫn nhau.

Thực hiện Chương trình Cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2020, nhằm quảng bá rộng rãi tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng Việt Nam (nông sản, thực phẩm, giày dép, quần áo…) trên một số kênh thông tin của các cơ quan, tổ chức tại Chi Lê, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận, kết nối với các nhà nhập khẩu Chi Lê, Cục XTTM phối hợp với Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Chi Lê và Phòng Thương mại Việt Nam – Chi Lê tổ chức sự kiện sau:

Tên sự kiện: Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Chi Lê 2020

Nội dung dự kiến của sự kiện: Chuong trinh B2B Chi Le tieu dung 26&27.11

Danh sách 26 nhà nhập khẩu Chi Lê đăng ký giao thương trực tuyến với doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị: Danh sach cong ty Chile tham du B2B Webinar_gui DN VN

Thời gian (dự kiến): Ngày 26 và 27 tháng 11 năm 2020.

Địa điểm: Trực tuyến, điểm cầu chính tại Hà Nội (trụ sở Cục XTTM).

Quy mô: Khoảng 40 – 60 doanh nghiệp Việt Nam và Chi Lê.

Ngành hàng: Sản phẩm tiêu dùng (Nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng các loại…).

Phương thức tổ chức: Ban tổ chức sẽ lựa chọn sử dụng phần mềm họp trực tuyến phù hợp để tổ chức và hướng dẫn doanh nghiệp tham gia chương trình. Hội nghị sẽ chia các phiên giao thương theo từng nhóm mặt hàng. Căn cứ theo nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức sẽ mời các doanh nghiệp Chi Lê tham gia các phiên giao thương và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp Việt Nam.

Chi phí tham dự:

Mỗi doanh nghiệp tham gia Hội nghị sẽ được Nhà nước hỗ trợ (Miễn phí) mời doanh nghiệp tiềm năng Chi Lê tham gia giao thương, tổ chức phòng họp trực tuyến, phiên dịch, tuyên truyền quảng bá về sự kiện…

Chi phí doanh nghiệp đóng góp tham gia Hội nghị: 1.000.000 đồng (một triệu đồng/người) (bao gồm các chi phí quản lý, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trước khi tham gia giao thương trực tuyến) vào tài khoản sau:

Tài khoản chuyển tiền:

+ Tên tài khoản: Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Số tài khoản: 007.100.0997631 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh;

+ Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] B2B Chi Lê.

Chi phí này không được hoàn lại nếu doanh nghiệp không tham gia hội nghị sau khi đã đăng ký vì bất cứ lý do gì.

8. Đăng ký tham dự: Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hội nghị, vui lòng đăng ký tại liên kết https://forms.gle/UBbiiZ1gZCx6c8bNA và gửi kèm theo các tài liệu sau đến Ban tổ chức:

– 01 slide giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp muốn chào bán;

– 01 bản thông tin giới thiệu về doanh nghiệp;

– Video clip giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm (nếu có).

Thời hạn đăng ký: Trước 16h00 Thứ Tư, ngày 11 tháng 11 năm 2020. Ưu tiên doanh nghiệp đăng ký sớm.

9. Báo cáo sau Hội nghị

Các doanh nghiệp sau khi tham gia Hội nghị có trách nhiệm hoàn thành (trực tuyến) bản khảo sát đánh giá kết quả tham gia Hội nghị do Ban tổ chức gửi. Doanh nghiệp không hoàn thành bản khảo sát sẽ không được xem xét lựa chọn tham gia các Hội nghị giao thương trực tuyến khác do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức.

Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ:

Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh;

Địa chỉ: Tầng 9, 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh;

Điện thoại: 028 38297282 (máy lẻ: 123);

Người liên hệ: Anh Đông Duy (091.554.2387);

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Cục Xúc tiến thương mại

Trả lời