20/06/2018

Lần đầu tiên có Vietnam Pavilion tại Triển lãm chế tạo MTech Tokyo

Sáng 20/06/2018, tại triển lãm công nghiệp chế tạo lớn nhất Nhật Bản hàng năm M-Tech Tokyo 2018, Khu gian hàng Việt Nam Vietnam Pavilion do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch – Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và tài trợ đã chính thức khai mạc.

VASI Vietnam pavillion in MTech Tokyo 2018 VASI Vietnam pavillion in MTech Tokyo 2018

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có khu trưng bày riêng tại một Triển lãm quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo tại nước ngoài. Khu trưng bày của Việt Nam gồm 32 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) xuất sắc trong các lĩnh vực: linh kiện kim loại,  điện – điện tử, nhựa – cao su, khuôn mẫu, và tự động hóa, hiện đang cung cấp cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam hoặc xuất khẩu.

Danh sách các doanh nghiệp tham gia Vietnam Pavilion MTech Tokyo 2018 quý vị có thể tham khảo tại đây.

Doanh nghiệp tham gia trưng bày được tài trợ toàn bộ chi phí gian hàng và thiết kế, các khóa đào tạo tham gia hội chợ quốc tế hiệu quả, và chi phí tham gia cuốn guide book bằng tiếng Nhật của Vietnam Pavilion năm nay. Trong đó, VASI tài trợ 16 doanh ngiệp CNHT trên toàn quốc và Sở Công Thương Hà nội tài trợ 16 doanh nghiệp CNHT Hà Nội. VASI đã cùng với các doanh nghiệp chuẩn bị và thực hiện Vietnam Pavilion cho MTech Tokyo từ cuối năm 2017. Ngân sách thực hiện dự án này của VASI được tài trợ bởi Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam do Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương chủ trì và thực hiện.
MTech Tokyo là triển lãm công nghiệp chế tạo hàng năm lớn nhất của Nhật Bản, với sự có mặt của hầu hết doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan của Nhật và nhiều các quốc gia khác: Châu Âu, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, các nước ASEAN, Trung Quốc, Ấn độ… Năm 2017, số lượng khách tham quan hội chợ là 88,554 lượt doanh nghiệp với hơn 2000 gian hàng trưng bày. Năm nay triển lãm có 2.497 gian hàng trưng bày, dự kiến sẽ lập kỷ lục về số lượng khách tham quan.

Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam thân chúc 32 doanh nghiệp tham gia Vietnam Pavilion MTech Tokyo 2018 thành công rực rỡ với triển lãm năm nay!