08/04/2019

Hội nghị kết nối sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy khu vực ASEAN

Ngày 2-3/4/2019, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và công ty Ringier Trade Media đã tổ chức thành công Hội nghị kết nối cấp cao về sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy khu vực ASEAN.

Hội nghị đã quy tụ nhiều nhà sản xuất ô tô đến từ khắp nơi trên thế giới, như Vinfast, Huyndai, Nissan, và Volkswagen. “Thị trường ô tô Việt Nam tràn đầy sôi động. Mặc dù xe máy vẫn là phương tiện được ưa thích, nhưng ngành công nghiệp sản xuất ô tô vẫn không ngừng tăng trưởng” – đó là phát biểu của Phó Giám đốc điều hành Vingroup về lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô, Giám đốc dự án Vinfast – ông Võ Quang Huệ khi ông nói về việc Vinfast sản xuất chiếc xe hơi đầu tiên của Việt Nam.

Tham dự hội nghị lần này có gần 30 doanh nghiệp trong ngành chế tạo ASEAN, từ Đài Loan, Hongkong, Malaysia, Singapore… Về phía Việt Nam, VASI có khoảng 80 đại biểu đến từ hơn 30 doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội. VASI có 6 gian hàng trưng bày tại hội nghị của các công ty: Công ty TNHH Cơ khí và Tự động hoá Công nghiệp, Công ty TNHH Anh Nghĩa, Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng Bách Tùng, Công ty Cổ phần Công nghiệp Kim Sen, Công ty TNHH Cao Su Giải Phóng, Công ty Cổ phần sản xuất phụ tùng ô tô và thiết bị công nghiệp JAT.

Ông Võ Quang Huệ – Phó giám đốc điều hành Vingroup, giám đốc dự án Vinfast cùng với hội viên VASI

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Ông Lê Dương Quang cho biết: “Hiện nay sản xuất ô tô là ngành công nghiệp được Chính phủ Việt Nam chủ trương ưu tiên phát triển từ nhiều năm nay. Đây là ngành công nghiệp có tác động lan toả cao, giúp nâng cao năng lực công nghệ, kích thích sự phát triển của hàng loạt ngành công nghiệp khác, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, thị trường và sản lượng sản xuất trong nước còn thua kém so với một số nước ASEAN. Chính vì vậy, hội nghị cũng hy vọng mở ra các cơ hội hợp tác sản xuất mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam với cá doanh nghiệp nước ngoài”

Hơn 300 đại biểu bao gồm hơn 29 nhà sản xuất công nghệ và diễn giả, chuyên gia đã tham gia Hội nghị

Cũng trong hoạt động của hội nghị, VASI đã tổ chức chuyến tham quan nhà máy Weldcom dành cho các đại biểu tham gia. Đây là nhà cung cấp các công nghệ hàn, cắt và gia công kim loại tại Việt Nam.

Một số hình ảnh thăm quan tại nhà máy:

Sự kiện tiếp theo của VASI là việc tham dự triển lãm M-Tech Nagoya tại Nhật Bản diễn ra từ ngày 17 đến 19/4/2019. Khu Vietnam Pavillion của VASI có 13 doanh nghiệp hội viên tham gia. Kính mời quý vị quan tâm ghé thăm và làm việc tại khu gian hàng M3-229, Hall 3, Mtech Nagoya, Portmesse Nagoya.