30/10/2019

Hội nghị “Bí quyết quản lý doanh nghiệp gia đình trường thọ – Trường hợp doanh nghiệp Nhật Bản và mối liên hệ với Việt Nam”

Kính gửi: Quý doanh nghiệp,

Theo Sách kỷ lục Guiness, khách sạn lâu đời nhất thế giới không nằm ở Paris, London hay Rome, mà là Nisiyama Onsen Keiunkan tại Yamanashi (Nhật Bản), hoạt động từ năm 705. Khách sạn cao tuổi thứ nhì cũng nằm tại đây. Và đây chỉ là hai trong rất nhiều công ty lâu đời nhất thế giới đang có mặt tại Nhật Bản. Làm sao những công ty thành lập sớm như vậy lại có thể duy trì qua hàng thế kỷ? Bí mật trường tồn thực sự của những công ty gia đình tại xứ sở mặt trời mọc là gì? 

Mời quý doanh nghiệp tham dự Hội nghị “Bí quyết quản lý doanh nghiệp gia đình trường thọ –  Trường hợp doanh nghiệp Nhật Bản và mối liên hệ với Việt Nam” được Viện Phát triển Quản trị và Công nghệ (IMT) tổ chức để cùng lắng nghe những chia sẻ từ chính người Nhật về cách họ đã làm và tìm hiểu cách mà các doanh nghiệp gia đình Việt đã học hỏi, ứng dụng thành công.

Thời gian dự kiến: 17.12.2019 tại TP. Hồ Chí Minh và 19.12.2019 tại Hà Nội

Diễn giả: Qua sự giới thiệu từ AOTS Nhật Bản, IMT/AVAS hân hạnh mời được Phó giáo sư Hidekazu SONE, Đại học văn hóa nghệ thuật Shizuoka. Đồng thời là Nghiên cứu viên thỉnh giảng trường Đại học Memorial, Giám đốc thường trực hội khoa học doanh nghiệp gia đình Nhật Bản, người điều hành Diễn đàn nghiên cứu các nhà doanh nghiệp, Ủy viên điều hành hội khoa học quốc tế SMBUCE, thành viên của IFERA, PRSCO. Chuyên môn của ông là Quản trị chiến lược kinh doanh, Quản trị tổ chức kinh doanh, Lịch sử quản trị kinh doanh. Đặc biệt, nghiên cứu về các đối tượng là doanh nghiệp có từ lâu đời, doanh nghiệp gia đình.

Nội dung:

·         Phần 1: Doanh nghiệp gia đình tại Nhật Bản (Hiện trạng và nguyên nhân trường thọ của các công ty gia đình Nhật Bản)

·         Phần 2: Học thuyết về Family Business, bài học từ các trường hợp thất bại và cách xây dựng đội ngũ kế thừa

·         Phần 3: Quy trình chiến lược kinh doanh của gia đình Nhật Bản

·         Phần 4: Tọa đàm – Liên hệ với tình huống tại Việt Nam

Do số lượng đăng ký cho Hội nghị có hạn, người đăng ký xin vui lòng liên hệ BTC để có thêm thông tin chi tiết, theo số điện thoại 028 36 200 600 (chị Phượng). Website http://www.imt.vn/

** Các sự kiện khác của Viện IMT:

  1. 5S – ĐÀO TẠO VÀ THỰC HÀNH TẠI HIỆN TRƯỜNG THỰC TẾ (13 & 14/11/2019 – chuyên gia Nhật Bản, có thông dịch viên, tại TP. HCM)
  2. Đào tạo TPM – BẢO TRÌ NĂNG SUẤT TOÀN DIỆN (09-13/12/2019 – chuyên gia Thái Lan, có thông dịch sang tiếng Việt, tại TP. HCM) là Chương trình có hỗ trợ 2/3 chi phí từ ODA Nhật Bản