18/09/2020

HỘI CHỢ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ QUỐC TẾ TRUNG QUỐC (CHINA INTERNATIONAL SMALL AND MEDIUM ENTERPRISES FAIR)

Hội chợ doanh nghiệp vừa và nhỏ quốc tế Trung Quốc (CISMEF) được tổ chức kể từ năm 2004. Đây là hội chợ mang tính chất tổng hợp, do chính quyền Trung Quốc bao gồm Bộ Công nghiệp và Thông tin, Tổng cục quản lý giám sát thị trường quốc gia, chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông chủ trì tổ chức. Hội chợ diễn ra vào mùa Thu hàng năm tại Quảng Châu. Tính đến năm 2019 đã tổ chức được 16 kỳ. Là hội chợ được Liên minh triển lãm quốc tế UFI công nhận.

Hội chợ không lấy kinh doanh làm mục đích, mà là sự kết hợp giữa thúc đẩy của chính quyền và vận hành của thị trường, nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với các hoạt động trưng bày, giao dịch, giao lưu, hợp tác, để thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung Quốc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của các nước và khu vực trên thế giới. Từ kỳ thứ 2 của hội chợ năm 2005, đã lần lượt có nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế cùng phối hợp tổ chức hội chợ như: Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Úc, Thái lan, Equador, Việt Nam, Indonesia, Văn phòng hợp tác Nam Nam Liên hợp quốc, Mexico, Malaysia, v..v.

Hội chợ có diện tích trưng bày trung bình trên 100 ngàn m2, với trên 1000 gian hàng. Số khách tham quan đạt trên 200 ngàn lượt người. Hội chợ còn là nơi chính phủ Trung Quốc và chính phủ các nước trao đổi, hợp tác về phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để triển khai các công tác tổ chức hội chợ, chính quyền tỉnh Quảng Đông đã phê chuẩn thành lập Cục sự vụ Hội chợ doanh nghiệp vừa và nhỏ quốc tế Trung Quốc (Bureau of China International Small and Medium Enterprises Fair), là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Công nghiệp và Thông tin tỉnh Quảng Đông, làm đầu mối liên hệ, tổ chức triển khai các công việc liên quan.

Địa chỉ: 29Fl., Yuecai Building, No.483 Dongfeng Middle Rd., Guangzhou city, Guangdong Province, China

Tel: +86-20-83137630              Fax: +86-20-83137626

Việt Nam rất quan tâm đến hội chợ này và đã nhiều năm tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia.

Thương vụ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu tổng hợp

 

Trả lời