20/05/2016

SAMSUNG VÀ BỘ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC TRIỂN LÃM HỘI THẢO CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ 2016: KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VIỆT VỚI CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU

Ngày 21 tháng 06 năm 2016, Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam (Samsung) phối hợp cùng Bộ Công thương, tổ chức Triển lãm Hội thảo Công nghiệp Hỗ trợ lần thứ 3. Sự kiện được tổ chức với mục tiêu tiếp tục tìm kiếm các nhà cung cấp linh kiện cho Samsung, và thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất linh phụ kiện trong lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam.

Hội thảo dự kiến thu hút sự tham dự của 400 người, bao gồm  đại diện các cơ quan chính phủ như Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư… cùng hơn 250 doanh nghiêp Việt Nam. Triển lãm Hội thảo còn thu hút sự quan tâm của các bên tham dự, với khu triển lãm linh phụ kiện công nghiệp phụ trợ của 22 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam và khu giới thiệu của 7 doanh nghiệp Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc quá trình thí điểm tư vấn.

Trong khuôn khổ chương trình, Triển lãm Hội thảo đưa ra những thảo luận về chiến lược cũng như giải pháp của Chính phủ để hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp phụ trợ – khâu then chốt để phát triển nhanh và bền vững các ngành công nghiệp chủ lực của Việt Nam. Đại diện Bộ Công thương cho biết: “Đây là năm thứ ba liên tiếp, Bộ Công thương phối hợp cùng Samsung Điện tử Việt Nam tổ chức Triển lãm Hội thảo công nghiệp hỗ trợ. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Samsung trong việc phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền đã mang lại kết quả khả quan, khi con số các doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1 tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tăng từ 4 lên 12 doanh nghiệp. Vì vậy, hội thảo triển lãm 2016 sẽ tiếp nối thành công trên, nhằm mở ra cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam, chia sẻ, học hỏi, nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực linh phụ kiện. Từ đó, doanh nghiệp Việt sẽ nắm bắt được cơ hội  tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua việc kết nối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang hoạt động tại Việt Nam, như Samsung.”

Trong khuôn khổ Hội thảo triển lãm CNHT 2016, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ cùng lắng nghe và đối thoại về những chính sách của Samsung trong việc tìm kiếm nhà cung ứng, học hỏi kinh nghiệm cải cách xuất sắc của các doanh nghiệp đã nhận được hỗ trợ tư vấn từ Samsung. Đây là chương trình tăng cường năng lực cho các nhà cung ứng Việt Nam,được Samsung thực hiện từ tháng 9/2015 đến nay, theo đó, Samsung đã cử chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Hàn Quốc sang trực tiếp hỗ trợ cho 9 công ty tại Việt Nam trong 3 tháng để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Nguồn: news.samsung.com

Trả lời