10/10/2019

Đoàn công tác CNHT phát triển thị trường Bắc Mỹ và tham dự hội chợ CMTS 2019

Thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) năm 2019 do Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương chủ trì và tài trợ, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), kết hợp với Cục Công nghiệp—Bộ Công thương tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Đoàn công tác CNHT phát triển thị trường Bắc Mỹ và tham dự hội chợ CMTS 2019. Đây là hội chợ quốc tế về công nghiệp chế tạo lớn nhất Canada, được tổ chức hai năm một lần tại thành phố Toronto. (Tham khảo: https://cmts.ca)

Thành phần đoàn công tác bao gồm 25 doanh nghiệp công nghệ hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, điện—điện tử, cao su. Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu trong số hơn 200 doanh nghiệp hội viên của VASI, với kinh nghiệm sản xuất cho các công ty đa quốc gia trong nước, cũng như xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường phát triển như Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu, cũng như khu vực Bắc Mỹ. Đồng thời, đại diện của VASI và Cục Công nghiệp cũng tham gia với tư cách dẫn đoàn.

Lịch làm việc của đoàn công tác kéo dài từ ngày 27/9 đến 08/10/2019, với mục tiêu tìm kiếm cơ hội, tiếp cận khách hàng mới, cũng như khảo sát, cung cấp thông tin thị trường sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại khu vực Bắc Mỹ cho các doanh nghiệp tham gia.

Chương trình của đoàn công tác

Ngày 28/9, đoàn đặt chân đến Toronto, chuẩn bị bắt đầu làm việc.

Đoàn công tác thị trường Bắc Mỹ 2019

Trong hai ngày 30/9 và 1/10, đoàn tham dự hội chợ CMTS Toronto 2019 trước khi di chuyển đến Montreal để tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp công nghiệp chế tạo Việt Nam – Canada tại Montreal với các hoạt động kết nối giao thương B2B. Diễn đàn này do Vụ Thị trường Châu Âu—Châu Mỹ– Bộ Công Thương và Thương vụ Việt Nam tại Canada đồng tổ chức.

Chị Quế—đại diện công ty Phong Nam và anh Hải—đại diện công ty Ecotek tại Hội chợ CMTS 2019
Diễn đàn Doanh nghiệp công nghiệp chế tạo Việt Nam – Canada tại Montreal
Hoạt động kết nối B2B tại Montreal
Đại diện công ty Mai Văn Đáng
Đại diện công ty IDMEA
Ghé thăm nhà máy công ty Canimex Group, chụp ảnh chung với ông Florian Gérard—phụ trách việc tìm kiếm nhà thầu mới của công ty

Kết thúc chương trình làm việc tại Canada, đoàn bay sang New York, Mỹ vào ngày 3/10, trước khi tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp công nghiệp chế tạo Việt Nam – Hoa Kỳ tại New York với các hoạt động kết nối giao thương B2B. Diễn đàn cho Vụ Thị trường Châu Âu—Châu Mỹ – Bộ Công Thương và Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng tổ chức.

Diễn đàn Doanh nghiệp công nghiệp chế tạo Việt Nam – Hoa Kỳ tại New York

Ngày 6/10, đoàn lại tiếp tục di chuyển từ New York sang Washington D.C. để chuẩn bị cho Hội thảo với Hiệp hội Cơ khí Hoa Kỳ (AMT) và doanh nghiệp chế tạo các bang lân cận như Maryland, Virginia, Pennsylvania.

Ông Bùi Huy Sơn, Tham tán Công sứ, Thương mại Việt Nam tại Washington D.C. chủ trì diễn đàn
Từ trái qua: Ông Edward Christopher—AMT, ông Nguyễn Hồng Dương—Phó Vụ trưởng, Vụ Thị trường Châu Âu—Châu Mỹ, ông Jan Mui, Cơ quan phát triển kinh tế bang Virginia
Tại Hội thảo, bà Trương Thị Chí Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VASI cũng đã có bài trình bày giới thiệu về 21 doanh nghiệp trong đoàn công tác

Trước khi kết thúc hội thảo, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã có cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình tới các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại phiên B2B.

Tối 08/10, đoàn đã bay về Việt Nam, kết thúc chuyến công tác kéo dài 11 ngày tại thị trường Bắc Mỹ.